Ngày nay, việc lựa chọn
các loại thực phẩm như bột gạo bột nếp được các gia đình hiện đại ưa chuộng.
Tùy thuộc vào mỗi gia đình và khẩu vị khác nhau nên sẽ có những lựa chọn khác
nhau, hiện nay trên thị trường có khác nhiều sản phẩm về bột gạo, bột nếp… Sự
phát triển các sản phẩm chất lượng và nhiều dinh dưỡng. cũng là điều kiện bồi
dưỡng cơ thể với nhiều loại dinh dưỡng khác nhau.
Bột gạo mang nhiều giá
trị dinh dưỡng cao như Chất tinh bột, chất protein, vitamin, thiamin là vitamin B1, riboflavin, Niacin, Vitamin E, ngoài ra bột gạo còn cung cấp các chất
khoáng, sắt, cho các hồng huyết cầu, kẽm cho sự tăng trưởng,
nhiều chất P cho xương, chất K cho tổng hợp protein, chất Ca cho điều hòa cơ thể,
muối cho hệ thần kinh và các bắp thịt
Vì thế việc sử dụng bộtgạo hằng ngày sẽ bổ sung các năng lượng cần thiết như protein mà các thực phẩm
khác còn thiếu.
sau đây là bảng thành
phần dinh dưỡng của 100g bột gạo , bột gạo
lức và bột nếp:
Năng
lượng, kcal 361 362 355
Nước,
g 10,2 11,2 11,7
Chất béo,
g 0,8 2,4 0,6
Chất sợi,
g 0,6 2,8 0
Carbohydrate,
g 82,0 77,7 81
Protein,
g 6,0 7,4 6,3
Vitamin
B-1, mg 0,07 0,26 0,08
Vitamin
B-2, mg, 0,02 0,04 0,03
Niacin,
mg 1,8 5,5 1,8
Calcium,
mg 8 12 7
Phosphorus,
mg 87 255 63
Kali,
mg 111 326 0
Chất
muối,
mg 31 12 0
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét