Ông cha ta thường có câu có thực mới vực được đạo,
đúng vậy việc ăn uống là nhu cầu thiết yếu của con người, từ xa xưa cho đến hiện
nay thì việc ẩm thực đã đi vào nghệ thuật của con người rồi, việc ngày càng nhiều
các cửa hàng ăn uống, món ăn đa dạng bắt mắt, nhà hàng khách sạn mọc lên rất
nhiều đặc biệt tập trung vào các thành
phố lớn.
Xem thêm sản phẩm bột năng: http://binhlongfood.com/botnang.html
Những món ăn dân dã từ bột gạo
Nếu như nhắc đến thực phẩm hằng ngày thì con người Việt Nam nói riêng thế giới nói chung thì
không thể nào không nhắc đến lúa gạo, chúng ta cùng nhìn lại sự ra đời của lúa
gạo nhé:
Một trong những
cây trồng lâu đời nhất trên thế giới. Từ những cây lúa hoang mọc ở các vùng đầm
lầy ven sông, con người đã dần dần thuần hóa và tạo nên cây lúa trồng ngày nay.
Tồn tại rất nhiều những ý kiến, những học thuyết khác nhau về sự xuất hiện khác
nhau về nguồn gốc cây lúa. Nhiều ý kiến cho rằng cây lúa có nguồn gốc từ Chấu Á
và xuất hiện cách đây khoảng 8000 năm. Người ta tìm thấy dấu vết của giống lúa
cổ tại bốn địa điểm là: Đông Nam Á; vùng Assam(Ấn Độ); vùng biên giới Thái Lan
– Myanma và vùng trung du Tây Bắc Việt Nam.
Cho đến ngày hôm nay cây gạo đã khá phổ biến, với
nhiều loại thực phẩm cũng được chế biến từ gạo, như bột gạo. Một sản phẩm cũng được đánh giá khá cao về mặt dinh dưỡng
cũng như sự đa dạng món ăn từ nó mà ra như bánh xèo, bánh bèo, bánh cuốn…. Bên
cạnh đó các sản phẩm như bột nếp, bột
năng cũng được ưa chuộng cho đến ngày hôm nay.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét